Trang chủ Tin tức Tin tức công nghệ Thẻ giữ xe thông minh

Thẻ giữ xe thông minh

30/10/2017

Thẻ giữ xe thông minh

Giới thiệu   

      Thẻ giữ xe thông minh là loại thẻ từ đặc biệt, được thiết kế chuyên dụng cho nhiều hệ thống kiểm soát thông minh khác nhau trong đó có hệ thống giữ xe thông minh. Việc sử dụng thẻ từ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của các bãi xe thông minh hiện nay.

Phân loại

      Thẻ từ được chia làm nhiều loại, xong loại hay được sử dụng nhất cho hệ thống kiểm soát vào ra có các loại sau :

+ Thẻ Mifare

+ Thẻ Proximity

+ Thẻ RFID

Cấu tạo và chức năng

Thẻ Mifare :

      Thẻ Mifare là loại thẻ thông minh không tiếp xúc, có khả năng lưu trữ dữ liệu 10 năm và cho phép đọc, ghi tới 100.000 lần. Mỗi chip của thẻ Mifare đều được ghi mã số và không thể thay đổi được, mã số này là duy nhất cho mỗi thẻ. Thẻ Mifare được sử dụng như thẻ chấm công, thẻ thanh toán, vé thu phí phương tiện cầu đường…Giá thẻ Mifare cao hơn Proximity. Hầu hết các đầu đọc thẻ phổ biến như: soyal, virdi, suprema, promag…đều đọc tốt thẻ mifare

                                    

Đặc tính kỹ thuật:

– Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A)

– Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare S50), 4 K (Mifare S70), Mifare Desfire 4K.

– Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 5 – 15 cm

– Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms

– Số lần ghi xóa: > 100,000 lần

– Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm

– Kích thước: 85.6 x 54 x 0.81 mm

Thẻ Proximity :

      Thẻ proximity hay thẻ chip không tiếp xúc là thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Proximity là loại thẻ chỉ đọc (read-only), không có khả năng ghi lại nhiều lần hoặc xóa thông tin trên thẻ, đây là hạn chế lớn nhất của thẻ proximity. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ thông thường là 4 đến 10 số. Thẻ cảm ứng thường được sử dụng như thẻ ID, thẻ nhân viên, thẻ chìa khóa…rất tiện lợi cho việc ra vào, tiết kiệm thời gian và không phải quẹt thẻ. Hiện nay đầu đọc thẻ trên thị trường thường sử dụng mã thẻ là 10 hoặc 14 chữ số.

      Thẻ proximity thường có 2 loại phổ biến: thẻ proximity dày (kích thước 86x54x1.5mm) và loại thẻ mỏng (86x54x0.9mm). Loại thẻ mỏng cho phép in trực tiếp lên bề mặt thẻ bằng công nghệ in nhiệt. Hiện nay có rất nhiều loại máy in thẻ nhựa khác nhau.

Đặc tính kỹ thuật:

– Sử dụng tần số: 125 KHz

– Khoảng cách thẻ với đầu đọc: 2 – 20 cm

– Thời gian đọc từ 1 – 2 ms

– Môi trường nhiệt độ: 20⁰C – 85⁰C

– Tương thích với các loại đầu đọc: Promag, Soyal, IDteck, ZKSoftware,Suprema

– Hãng sản xuất: Pegasus – Đài Loan; Mango-Trung Quốc

Thẻ dầy và thẻ mỏng

                        

Thẻ RFID :

     Điểm nổi bật của RFID là công nghệ không sử dụng tia sáng như mã vạch, không tiếp xúc trực tiếp. Một vài loại thẻ có thể được đọc xuyên qua các môi trường, vật liệu như Bê tông, tuyết, sương mù, băng đá, sơn, và các điều kiện môi trường thách thức khác mà mã vạch và các công nghệ khác không thể phát huy hiệu quả.

     Thẻ RFID có thể đọc trong khoảng thời gian < 10ms. Và sẽ còn có hiệu quả trong các ứng dụng thực tiễn phát sinh trong đời sống.

VASS Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp và lắp đặt bãi giữ xe thông minh cho quý khách! Liên lạc với chúng tôi qua số Hotline: 090.86.555.86 hoặc Kinh Doanh: 0902.123.080

 

Chưa có bình luận

Sitemap | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2016 by VASS